#ลำปาง

เมืองรถม้า ประเทศไทย

เกี่ยวกับเมืองลำปาง

attractions (8)ลำปางได้รับยกย่องให้เป็น เมืองที่ไม่ห­มุนตามกาลเวลา เนื่องจากว่าลำปางเป็นเมืองที่สวยงามมาก ทำให้คนที่รีบร้อนเพียงใด ก็จะหยุดชะลอเเละก้จังหวัดลำปางเป็นเมืองที่รู้จักกันในชื่อเมืองรถม้า ปัจจุบันชื่อที่มีชื่อเสียงยังคงมีอยู่และนักท่องเที่ยวทั่วไปสามารถมองเห็นรถม้าในเมืองลำปาง เป็นระบบขนส่งสาธารณะ . จังหวัดลำปางมีประวัติอันยาวนานของการตั้งถิ่นฐานของผู้คนบนแม่น้ำวังตอนเหนือของประเทศไทยมายาวนานกว่า 1,000 ปี อุดมไปด้วยหลักฐานทางโบราณคดีที่แสดงถึงอารยธรรมโบราณของไทยและพม่า
ลำปางยังเป็นศูนย์กลางการผลิตเซรามิกเป็นศูนย์กลางของการผลิตเซรามิคเมื่ออดีตสามพ่อค้าจากประเทศจีนสืบต้นกำเนิดของดินเหนียวสีขาวบางส่วนให้กับอำเภอแจ้ห่มในปีพ. ศ. 2490 ปัจจุบันมีโรงงานเซรามิกเกือบ 200 แห่งในจังหวัดลำปางและสินค้าที่ดีที่สุดสำหรับการส่งออก
นอกจากนี้ลำปางยังมีศูนย์อนุรักษ์ช้างซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงพยาบาลช้างแห่งเดียวในโลกอีกด้วย ตั้งอยู่บนทางด่วนที่ลำปาง – เชียงใหม่มีการฝึกช้างจำนวนหนึ่งเพื่อเข้าสู่ระบบ ศูนย์รวมกิจกรรมต่างๆเช่นการอาบน้ำการทำงานการตัดไม้และการขี่ช้างแปลกใหม่
จังหวัดลำปางมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่งรวมถึงอุทยานแห่งชาติดอยขุนตาลซึ่งเป็นสถานที่ตั้งแคมป์ที่มีชื่อเสียงและมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อนซึ่งครอบคลุมจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง ได้แก่ น้ำพุร้อนแจ้ซ้อนน้ำตกแม่ทะและอุทยานแห่งชาติดอยหลวงที่มีน้ำตกวังแก้วน้ำตกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในจังหวัดลำปาง
จังหวัดลำปางมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่งไม่ว่าจะเป็นวัดที่น่าสนใจ วัดพระธาตุลำปางหลวงเป็นวัดที่สำคัญที่สุดของเมืองและมีสถาปัตยกรรมและศิลป์ล้านนาแท้ซึ่งไม่ค่อยมีในที่อื่น ๆ ในภูมิภาคนี้ (ที่มา: การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย)าวเดินไปช้า เพื่อชื่นชมบรรยากาศอันงดงามของ จังหวัดลำปาง

เกี่ยวกับเซเรนนาต้า โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ท กรุ๊ป

โรงแรมริมแม่น้ำลำพูนเป็นโรงแรมที่ได้รับความนิยมสูงสุดใน SERENATA Hotels & Resort Group เครือโรงเเรมเเละรีสอร์ทที่สรรสร้างที่พักอันมีเอกลักษณ์เเตกต่างมากที่สุดในประเทศไทยกว่า 15 เเห่ง ทั่วประเทศไทย อาทิ โรงเเรมในกรุงเทพ รีสอร์ทในกาญจนบุรี รีสอร์ทในสุโขทัย รีสอร์ทในปาย จ.แม่ฮ่องสอน รีสอร์ทในเชียงใหม่ รีสอร์ทในเชียงราย รีสอร์ทในลำปาง รีสอร์ทในหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ เเละรีสอร์ทในเกาะยาว จ.พังงา โรงเเรม เดอ บางกอก หนึ่งในกลุ่มเครือโรงเเรมเซเรนนาต้า (SERENATA Hotels & Resorts Group)

ด้วยการดำเนินธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ทที่ใช้ความคิดของการท่องเที่ยวแบบยั่งยืน ตระหนักถึงความรับผิดชอบต่อสังคม ตั้งใจมีส่วนช่วยเหลือสังคมในหลากหลายรูปแบบ ทั้งในด้านการคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมด้วยการอนุรักษ์ธรรมชาติ รักษาสภาพแวดล้อม การประหยัดพลังงาน การช่วยลดภาวะโลกร้อน